Review : Morenom MAGIC BAR

posted on 02 Jul 2016 01:32 by shi-an

ห่างหายไปนานกับการอัพบล๊อก  คิดถึงเอ็กซ์ทีนจังเลยค่ะ

ไม่รู้เพราะไม่ได้เข้าเองด้วยหรือเปล่า คิดว่าเงียบลงไปเยอะมาก(ก.+ล้านตัว)

แต่...เราอยากมาอัพที่นี่ ทำไมไม่รู้เหมือนกัน 555 

 

 

 

เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้ไปร้านกาแฟเปิดใหม่แถวบ้านมาค่ะ แถบชานเมืองเกือบออกนครปฐม ด้วยความที่เราก็ไม่ใช่คนที่ชอบอยู่แถวบ้าน(?) เลยไม่รู้ว่าร้านแบบนี้มีเยอะไหม นอกจากร้านที่เพิ่งเปิด(และจะรีวิวในเนื้อหาเอนทรี่นี้) กับ A Little tree แล้วมีร้านไหนอีกไหม? 

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเพชรเกษม 77/4 ตรงข้ามม.เอเชียค่ะ เดินเข้าไปไม่ลึกมาก ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ (แน่นอนว่าเราลืมถ่ายหน้าร้านมา ขอโทษค่ะ ฮือ) ภาพในบล๊อกนี้เราถ่ายเล่นเองค่ะ แน่นอนว่าโฟกัสผิดกระจายเลย แสงก็...อืม ภาพอาจจะไม่สวยเท่าตาเห็น ต้องลองไปสัมผัสนะคะ #โฆษณาไปอี๊ก

เข้ามาก็จะเจอต้นไม้(ปลอม) แต่ได้บรรยากาศดีนะคะ คิดซะว่าเป็นต้นวิลโลว์จอมหวดก็ไม่เลว 

 

 

โต๊ะที่เรานั่งค่ะ ชอบบรรยากาศมากๆเลย มองไกลๆเหมือนนั่งอยู่ในห้องสมุดเวทมนต์อะไรแบบนั้น ดูเป็นโต๊ะที่พิเศษอย่างบอกไม่ถูก

 

ภายในร้านค่อนข้างกว้างค่ะ ไดเมนชั่นสบายๆ ไม่ต้องเบียดเสียด ประทับใจตรงนี้ ปกติเข้าร้านกาแฟจะเจอแต่ร้านมินิ กะทัดรัด จนแทบหายใจไม่ออก(ฮา) มีโต๊ะเยอะพอสมควรรองรับคนได้ประมาณนึง โต๊ะก็กว้างพอสำหรับนั่งสุมหัว วางจานอาหารและขนมได้แบบไม่ต้องทำตัวลีบ

 

โซนนี้เป็นโซนที่อยู่ด้านหลังฉากที่โต๊ะของเรา ตอนแรกเราไม่รู้ว่ามี พอเดินสำรวจแล้วถึงเห็นล่ะ ประตูสองบานนั้น บานนึงเป็นทางเข้าห้องน้ำค่ะ ดูเผินๆดูไม่ออกนะ ถ้าไม่เห็น toliet ล่ะก็...ส่วนอีกบานไม่แน่ใจว่าเป็นห้องครัวหรือเปล่า

 

 

 

 

ดีเทลของตัวกำแพงในภาพไม่ใช่วออลเปเปอร์นะคะ เป็นกำแพงแบบกำแพงเลยแล้วทำสีให้ดูเก่าและขลัง เคยเจอร้านที่ตกแต่งประมาณนี้แต่ใช้วิลเปเปอร์ล่ะ เทียบกันแล้วแบบนี้ดิบกว่ากันเยอะเลย

 

หนังสือนี่ก็เก่าเหมือนจริงมากแต่ไม่ใช่หนังสือค่ะและเปิดไม่ได้นะ แอบหยิบออกมาสำรวจดู อาจจะใช้เป็นพร๊อพถ่ายรูปได้(ถ้าทางร้านอนุญาตน่ะนะ) บรรยากาศมีความแฮรี่มากๆค่ะ 55 แต่ก็ไม่เชิงว่าแฮรี่ซะทีเดียว เป็นแรงบันดาลใจของธีมร้านเฉยๆ(แน่นอนว่าเราเดาค่ะ...) อยากให้มีบัตเตอร์เบียร์มากๆเลยล่ะค่ะ ดูเข้ากับบรรยากาศดีจะตายไป ถ้าทางร้านผ่านมาเห็นรับไปพิจารณาด้วยนะคะ (/โค้งงาม)

วันที่เราไป เราไปตั้งแต่ร้านเปิด คนเลยไม่เยอะ แต่อาจจะเพราะเป็นร้านที่เพิ่งเปิดด้วย คนเลยยังไม่เยอะมาก บรรยากาศเลยดีมากๆ(ไม่เสียงดัง พลุกพล่าน ออเดอร์ช้างี้) บรรยากาศร้าน ไดเมนชั่นและดีเทลร้าน เราให้ 9/10 ค่ะ ขอหักตรงทางขึ้นชั้น 2 ที่ใช้เป็นม่านพลาสติดปิด มันดูขัดใจมากๆเลย ถ้าเป็นประตูแบบทางเข้าห้องน้ำเราว่า มันจะดีขึ้นมากเลย

 

ในส่วนของอาหาร เนื่องจากกำลังเป็นโรคทรัพย์จางค่ะ เลยสั่งไม่เอยะมาก ฮา เราสั่งชาเขียวนม ส่วนเพื่อนเราสั่งโอวัลตินปั่น แล้วก็โกโก้ปั่นค่ะ รสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยโดดและไม่แย่ค่ะ แต่ความชอบส่วนตัวรู้สึกว่าหอม กินได้เรื่อยๆ(ง่ายๆคือรสชาติถูกปากเรานั่นแหละ 555)

Media preview Media preview

 

ในร้านมีทั้งเมนูของคาวและของหวาน แต่ไม่มากเท่าไหร่ เพื่อนเราสั่งคาโบนาร่ามา หน้าตาน่าทานมากค่ะ! เพื่อนบอกว่าอร่อยนะ (เราก็มองเพื่อนกินไปเงียบๆ...) เราสั่งแค่ขนมปังปิ้งมากินเล่น คิดว่ามันดูธรรมดาไปหน่อย ในอนาคตก็อยากให้มีลูกเล่นอะไรที่มันทำให้มันดูเป็นอะไรที่มากกว่าขนมปังปิ้งธรรมดาค่ะ เอาให้เข้าธีมร้าน เป็นซิกเนเจอร์ไปเลยอะไรงี้ 

Media preview

Media preview

 

ฮันนี่โทสต์ อันนี้เป็นเมนูที่ต้องลองทุกร้านเลย...ตัวขนมปังค่อนข้างกรอบและเหนียวนุ่ม ทุกอย่างโอเคหมดยกเว้นผลไม้...เหมือนเอาผลไม้ไปแช่ฟรีสไว้แล้วตักมา มันเลยช้ำๆและเหี่ยวไม่กล้ากินเลย ส่วนกล้วยก็ยังดิบไป ทั้งนี้ทั้งนั้นให้อภัยเพราะร้านเพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนมิ.ย.เอง คราวหน้าคาดหวังว่าจะไม่เจอแบบนี้อีกรอบก็พอ 

Media preview

Media preview

 

มารีวิวนี่ด้วยความอยากล้วนๆค่ะ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย รีวิวไปตามแบบของเรา อาจจะไม่ได้ถูกใจทุกคน แต่สำหรับท่านที่สนใจก็ลองไปแวะนั่งกินบรรยากาศได้นะคะ ร้านอยู่ตรงข้าม ม.เอเชีย ซอยเพชรเกษม 77/4 ค่ะ เดินเข้าไปประมาณครึ่งซอย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

นอกนั้นก็ติดตามที่เพจของทางร้านเลยค่ะ https://www.facebook.com/morenom.magicbar/?ref=ts&fref=ts 

 

จบเอนทรี่อย่างเป็นทางการ ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ไม่ได้มารีวิว แบ่งปันอะไรแบบนี้มานานแล้ว คิดถึง exteen มากๆ

กว่าจะเขียนเอนทรี่จบนั่งเศร้าไปเกือบชั่วโมง ตอนนี้กำลังสร้างบล๊อกใหม่ แต่บลีอกนี้ก็จะแวะเวียนมาเรื่อยๆตราบเท่าที่เรายังเข้าได้ 

หวังว่าเอนทรี่นี้จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการทัวร์บริโภคได้ไม่มากก็น้อยนะคะ 

 

ปล.1 ไว้พบกันเมื่อมีโอกาสนะคะ

ปล.2 วันที่ไปเรากับเพื่อนเสียงดัง ต้องขอโทษด้วยนะคะ /กราบงามๆ แล้วก็ที่ถ่ายภาพโดยไม่ได้ถามทางร้านก่อน (มีความรุ้สึกผิดมาก งือ)

ปล.3 รูปในบล๊อกนี้สามารถนำไปใช้ได้ แต่ขอให้คอมเม้นท์บอกก่อนนะคะ กรณีมีบลีอกเหมือนกัน EMS มาก็ได้ ขอบคุณค่ะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีค่า เราเองก็ไม่ได้เข้า exteen มานานนนนนเมื่อกันค่ะ แต่ล่าสุดก็เพิ่งเข้ามาอัพ เพราะคิดถึงเนี่ยแหละค่ะ การเวิ่นเว้อในบล็อคเป็นอะไรที่สนุกนะคะเราว่า ^^ . ร้านน่าไปมากๆเลยค่าาาาา อยากไปถ่ายรูปเล่นจังง

#1 By ►JuNo★iji◄ on 2017-07-10 14:59